Những Thiết Kế Nhà Hàng Bằng Tre Đẹp Đến Ngỡ Ngàng

Kiến trúc nhà hàng làm bằng tre trong thời gian qua đã gây được sự chú ý với nhiều người. Không chỉ thể hiện được miền tự hào dân tộc, tre còn là vật liệu mang đến cảm giác mộc an, yên bình và gợi nhớ về kỷ niệm thời ấu thơ của nhiều thực khách Việt và sự thích thú cho khách nước ngoài.

Thiết Kế Nhà Hàng Bằng Tre

Tre trở thành vật liệu chính trong nhiều công trình kiến trúc hiện đại. Ảnh: internet

Từ ngàn xưa, ông bà ta đã biết sử dụng tre như một loại vật liệu trong xây dựng. Tre còn trở thành biểu tượng cho tinh thần dân tộc, văn hóa Việt Nam. Chính vì vậy, ngày nay, các công trình kiến thức mà đặc biệt là không gian nhà hàng làm bằng tre được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Một số công trình kiến trúc trang trí nhà hàng bằng tre nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay sẽ cho bạn cái nhìn mới khi truyền thống và hiện đại kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên một hiệu ứng vô cùng tuyệt vời.

Nhà hàng Everland Bamboo

Everland Bamboo là kiến trúc nhà hàng tre đầu tiên với những yêu cầu khắt khe về độ an toàn, kỹ thuật xây dựng và tính thẩm mỹ cao. Nhà hàng đã cố gắng giữ được nét đẹp truyền thống thông qua hình ảnh của cây tre Việt Nam. Đến với Everland Bamboo, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những đường nét mềm dẻo, rắn chắc với các khối hình song song, đối xứng nhau trên trần nhà. Để không làm mất đi tinh thần của phong cách thiết kế này, toàn bộ nội thất bên trong đều làm bằng gỗ. Các hiệu ứng đèn chiếu sáng hiện đại được lồng ghéo, đan xen vào giữa các ống tre hết sức tỉ mỉ.

Nhà hàng Everland Bamboo

Nhà hàng Everland Bamboo được thiết kế tiện nghi với vật liệu bằng tre. Ảnh: internet

Sơn La Ceremony Dome

Sơn La Ceremony Dome là dự án nhà hàng mái vòm bằng tre của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa tạo thành phố Sơn La. Sử dụng nguyên liệu chính là tre, nhà hàng hứa hẹn sẽ đem đến cảm giác gần gũi, mộc mạc, hài hòa với môi trường xung quanh cho thực khách. Công trình này cũng được lên trang nhất của Arch Daily – tạp chí vốn nổi tiếng chia sẻ và đăng tải những công trình kiến trúc uy tín, vì sở hữu kiến trúc độc đáo nhưng cũng rất gần gũi, giản dị.

Tang Palace

Tang Palace là một nhà hàng tại Hàng Châu – Trung Quốc được trang trí một cách sáng tạo và đậm chất Á Đông với không gian bằng tre. Không sử dụng các vật liệu xây dựng hiện đại như bê tông, thạch sao, toàn bộ hệ thống trần nha, vách ngăn để sử dụng tre để tạo cảm giác gần gũi, thoải mái cho thực khách. Đặc biệt, vách ngăn giữa các bàn tiệc là những tấm bình phong bằng tre đơn giản nhưng tạo cảm giác kín đáo, thân mật trong không gian chung.

Nhà hàng tre Serena

Serena tại Kim Bôi, Hòa Bình là nhà hàng làm bằng tre lấy cảm hứng từ chiếc nón lá truyền thống duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Tạp chí Archdaily cũng đã dành những lời có cánh cho công trình kiến trúc đặc biệt này. Tre được liên kết với nhau bằng kỹ thuật đơn giản với dây buộc và chốt tre để tạo thành khung kết cấu trên nền nhà trước khi được lắp dựng bằng cần trục. Khung tre liên kết với móng và dầm bê tông bằng ống sắt, chốt sắt tạo nên sự bền vững cho công trình. Loại tre được sử dụng là loại tre đặc ruột với những đặc tính cơ học phù hợp như có khả năng chịu lực cao, dễ uốn cong.

Cảnh thi công nhà hàng

Cảnh thi công các công đoạn bằng vật liệu tre của nhà hàng Serena. Ảnh: internet

Rõ ràng không chỉ tại Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á, kiến trúc nhà bằng tre hay quán ăn, nhà hàng bằng tre mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới lạ trong không gian ẩm thực. Đây là một ý tưởng thiết kế xây dựng táo bạo, đột phá khiến cho mô hình kinh doanh của bạn gây được ấn tượng mạnh mẽ với người dùng.