Ý Tưởng Thiết Kế Nhà Hàng Chay Mộc Mạc Mà Hiện Đại

Lấy cảm hứng từ xu hướng ăn chay hiện nay, ý tưởng thiết kế nhà hàng chay trở thành một sự đầu tư lợi nhuận mang lại nhiều giá trị. Thế nhưng, những ý tưởng quá phụ thuộc vào xu thế, trộn lẫn với đám đông liệu có hiệu quả như mong đợi? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết trong thiết kế quán ăn chay.

Ngày nay, nhiều người tìm đến nhà hàng chay để mong muốn được tĩnh tâm trước những bộn bề cuộc sống. Nhà hàng chay từ đó trở thành mô hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận. Mặc dù việc ăn chay khá đơn giản nhưng nếu bạn biết cách trang trí nhà hàng chay thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Thiết Kế Nhà Hàng Chay
Gỗ là chất liệu được sử dụng chủ yếu trong nội thất nhà hàng chay – Ảnh: Internet

Vì sao bạn nên thiết kế nhà hàng chay?

Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, ăn chay trở thành tín ngưỡng không chỉ riêng với đạo Phật mà ngày càng mở rộng đến nhiều người hơn. Các món chay hiện nay được biến đổi hương vị và đa dạng hơn về hình thức, phù hợp với nhiều khẩu vị của khách hàng. Nội thất nhà hàng chay cũng là một trong yếu tố quan trọng thu hút khách hàng mà chủ kinh doanh nào cũng cần chuẩn bị kỹ càng.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng chay

Chất liệu gỗ

Nhà hàng chay vốn lấy sự thanh tịnh làm mục tiêu chính và màu của gỗ là lựa chọn lý tưởng nhất cho tính mộc mạc, ấm áp ấy. Nhà hàng nên chọn chất liệu gỗ (hoặc giả gỗ) trong việc sử dụng bàn ghế, các vậy dụng trang trí. Để tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể dùng những vaatjdujng cấu tạo từ hợp kim nhôm và sơn tích điện giả màu gỗ.

Tượng Phật

Ăn chay vốn là tín ngưỡng của Phật giáo, vậy nên trang trí nhà hàng bằng những bức tượng Phật là thích hợp. Không gian nhà hàng có sự xuất hiện của tượng Phật cũng trở nên tôn nghiêm và mang lại cảm giác an lành cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng âm nhạc Phật giáo du dương, êm ái để khơi gợi ý niệm hướng thiện cho thực khách.

Hoa sen

Một nhà hàng chay không thể thiếu hoa sen – loài hoa thuần khiết xuất hiện ở tất cả các chùa chiền. Hoa sen tượng trưng cho sự trong sạch, thanh cao, phù hợp cho ý tưởng thiết kế nhà hàng chay. Nếu không có điều kiện trưng sen thật, bạn cũng có thể tận dụng các loại tranh thêu, tranh ghép có hình dáng sen để treo trang trí.

Không gian mở

Không gian gần gũi thiên nhiên sẽ đưa khách hàng tạm rời xa những sầm uất, náo nhiệt đời thường để thỏa sức hưởng thụ nét thanh tịnh hiếm có này. Thay vì để khách ăn uống trong không gian kín, tại sao bạn không thử thiết kế một không gian mở với các bàn ăn ngay cạnh vườn cây. Khách hàng đến ăn chay chắc chắn sẽ thích thú với sự tươi mát của cây cỏ thiên nhiên và có những trải nghiệm đáng nhớ nơi chốn thanh tịnh này.

Nhà hàng chay có tượng Phật
Nhà hàng chay có tượng Phật giữ được sự tôn nghiêm đúng nghĩa – Ảnh: Internet

Tùy vào ý đồ của chủ đầu tư mà bên thiết kế sẽ có sự tư vấn mở quán ăn chay phù hợp nhất. Phong cách đa dạng từ hiện đại đến cổ điển và cả sang trọng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong long thực khách ghé thăm. Bên cạnh những món ăn chất lượng, việc thiết kế nhà hàng chay đúng với thị hiếu đối tượng khách hàng cũng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm nhiều mẫu thiết kế nhà hàng khác ngay đây :