Thiết Kế Nhà Hàng Hàn Quốc Như Thế Nào Cho Ấn Tượng?

Văn hóa Hàn quốc đang ngày càng phổ biến ở nước ta, từ thời trang, âm nhạc, điện ảnh, và đặc biệt là ẩm thực… Nắm bắt được xu thế đó, đã có nhiều nhà hàng mang phong cách và văn hóa của Hàn Quốc được xây dựng. Nhưng làm thế nào để thiết kế nhà hàng Hàn Quốc thực sự gây được ấn tượng đối với khách hàng và có thể cạnh tranh được với các đối thủ. Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới.

thiết kế nhà hàng Hàn Quốc
Làm thể nào để thiết kế nhà hàng Hàn Quốc ấn tượng (Ảnh: Internet)

Thiết kế nhà hàng nướng Hàn Quốc ấn tượng sẽ trở nên thật đơn giản nếu bạn áp dụng các bí quyết dưới đây:

Mang văn hóa Hàn Quốc vào không gian nhà hàng

Kiểu kiến trúc của người Hàn luôn mang đậm nét Á Đông và tuân thủ những quy tắc riêng biệt như sự đơn giản, khiêm tốn và đặc biệt là nhất định phải có yếu tố thiên nhiên trong thiết kế. Do đó, khi thiết kế quán ăn Hàn Quốc, bạn nên chú trọng những yếu tố này. Như vậy, nhà hàng của bạn mới thể hiện rõ văn hóa của xứ sở kim chi, gây ấn tượng với thực khách.

Cách bài trí nhà hàng nên thiên về hướng tối giản không gian, đơn giản nhưng phải tinh tế và tạo cảm giác thoải mái cho thực khách. Tuy văn hóa người Hàn chú trọng tới tối giản không gian nhưng bạn cũng cần phải áp dụng thật phù hợp để tạo ra một không gian thoáng mát và rộng để không làm các thiết kế trở nên rườm rà, kém sang trọng. Đó chính là một trong những yếu tố để thu hút thực khách cho nhà hàng của bạn.

không gian nhà hàng
Mang văn hóa Hàn Quốc vào không gian nhà hàng (Ảnh: Internet)

Lựa chọn thiết kế nội thất bên trong nhà hàng

Gỗ là chất liệu ưa thích của người Hàn trong thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc, bởi màu sắc thanh tao sẽ tạo nên cảm giác thân thuộc, ấm áp và thân thiện với thiên nhiên.  Thông thường, tùy vào các loại hình ẩm thực khác nhau sẽ có những cách bố trí các loại bàn ghế ngồi. Ví dụ như bàn hình chữ nhật hay hình vuông, có thể là ghế có lưng tựa hoặc ngồi bệt trên phản, thảm…

Ngoài ra, nhà hàng của bạn cũng cần trang trí thêm các loại đèn lồng theo phong cách Hàn Quốc để mang đến sự tinh tế và sang trọng cho không gian. Có một vài ý tưởng được áp dụng phổ biến trong thiết kế nội thất nữa là việc lựa chọn và sử dụng những tiểu cảnh hay các vật dụng trang trí như: bức tranh treo tường thể hiện văn hóa Hàn Quốc, chậu cây nhỏ… sẽ làm cho không gian nhà hàng bạn vô cùng độc đáo mang hơi thở của xứ sở kim chi hơn.

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Nếu bạn là một người am hiểu về văn hóa Hàn Quốc, bạn sẽ thấy rằng tông màu chủ đạo của người Hàn thường là những gam màu ấm nóng như: màu nâu, màu gỗ… Những màu này đã tạo ra một không gian ấm áp. Đồng thời với sự kết hợp giữa những gam màu trầm với gam màu sáng mang tính cổ điển và hiện đại pha trộn sẽ tạo nên sự cuốn hút đến lạ kì cho nhà hàng của bạn.

Màu sắc rất quan trọng
Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Với 3 bí quyết thiết kế nhà hàng Hàn Quốc ở trên, hy vọng rằng, nhà hàng của bạn sẽ mang đậm hơi thở Hàn Quốc, thực khách khi đến với nhà hàng của bạn sẽ cảm nhận như đang được thưởng thức món ăn ngay tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, để kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc thành công, chất lượng và sự đa dạng món ăn là điều không thể thiếu. Những món ăn đặc trưng nổi tiếng, những món ăn được nhiều người ưa thích nên có trong thực đơn món ăn của nhà hàng. Bên cạnh đó, thức uống cũng vô cùng quan trọng. Bạn hãy sử dụng các loại thức uống phù hợp với từng món ăn, giới thiệu cho thực khách thưởng thức để họ có thể cảm nhận được nét tinh túy trong ẩm thực Hàn Quốc…Vận dụng tốt những bí quyết này là việc kinh doanh nhà hàng của bạn đã thành công một phần rồi đấy.