Kinh Nghiệm Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Nướng

Nhà hàng lẩu nướng đang là mô hình được nhiều chủ đầu tư hết sức săn đón bởi thực khách ngày càng ưu ái loại ẩm thực này. Tuy nhiên, hiện nay có vô vàn nhà hàng nướng xuất hiện và cạnh tranh gay gắt. Bên cạnh chất lượng đồ nướng ngon thì phong cách thiết kế nhà hàng nướng của bạn cũng phải độc đáo và bắt mắt. Có như vậy, nhà hàng lẩu nướng mới thu hút khách hàng và tối đa doanh thu.

Không gian nhà hàng lẩu nướng rộng rãi thoáng mát

Không gian chính là yếu tố khách hàng lựa chọn khi đến bất kỳ nhà hàng nướng nào. Mặt bằng thiết kế nhà hàng lẩu nướng càng rộng rãi, thoáng mát càng khiến thực khách cảm thấy dễ chịu và muốn quay lại vào những lần sau.

Không gian nhà hàng lẩu nướng

Không gian nhà hàng lẩu nướng nên thoáng đãng để tránh cảm giác ngột ngạt
(Ảnh: Nguồn Internet)

Khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng, bạn cần đặc biệt quan tâm đến thiết kế khu vực ăn uống. Khu vực này cần được thiết kế với không gian rộng rãi và thoải mái để thực khách có thể tận hưởng những món nướng nóng hổi. Bên cạnh đó là  khu vực bếp trong nhà hàng nướng, thiết kế không cần quá rộng rãi nhưng cũng phải đủ diện tích cho các thực phẩm cần thiết.

Bạn cũng cần phải bày trí được những chiếc bàn nướng thon dài để làm giảm đi khoảng cách giữa thực khách và bếp nướng. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý thiết kế khoảng cách làm sao cho vừa đủ để thực khách không bị nóng bởi nhiệt độ của bếp nướng. Đặc biệt, hệ thống hút mùi cũng cần được trang bị và đầu tư hiện đại để cho mùi thức ăn không bám vào trang phục của thực khách.

Đầu tư nội thất sang trọng và hiện đại

Nội thất luôn là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên nét đẹp cho bất kỳ nhà hàng nào, đặc biệt là nhà hàng lẩu nướng. Nội thất nhà hàng lẩu nướng cần lựa chọn theo tiêu chí sang trọng và hiện đại nhằm góp phần tạo nên không gian ăn uống tiện nghi và thoải mái cho khách hàng.

Nội thất nhà hàng nướng

Nội thất nhà hàng nướng nên lựa chọn hiện đại và tối tân
(Ảnh: Nguồn Internet)

Hơn nữa, nội thất nhà hàng lẩu nướng cần được bày trí ra sao cho thuận tiện với khách hàng lẫn nhân viên. Bàn ăn cần tối ưu khoảng cách từ thực khách đến bếp nướng nhằm tránh nhiệt độ cho thực khách. Hơn nữa, chủ nhà hàng cũng nên sử dụng những tông màu mát mẻ cùng cách trang trí những cây nhỏ ở bên tường để tạo cảm giác tươi trẻ, thoải mái. Đồng thời, điều này còn làm giảm đi không gian bí bách và cảm giác nóng của đồ nướng.

Ánh sáng trong nhà hàng nướng

Hệ thống ánh sáng cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế không gian nhà hàng nướng hiện nay. Tốt nhất, các chủ nhà hàng nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác trong lành cho nhà hàng. Nếu sử dụng nhân tạo từ những chiếc đèn, chủ nhà hàng phải bài trí làm sao cho ánh sáng phát ra không quá sáng cũng không quá tối để không khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.

Màu sắc của đèn nên ưu tiên là tông vàng nhẹ để tránh tình trạng chói sáng và không được thoải mái cho mắt của khách hàng. Bạn cũng có thể bố trí thêm cây xanh trong nhà hàng lẩu nướng để tạo nên không gian tươi mát, giảm hơi nóng từ các bếp hay đồ nướng đầy khói.

Ánh sáng trong nhà hàng nướng

Ánh sáng trong nhà hàng nướng nên nhẹ dịu để tạo cảm giác thoải mái
(Ảnh: Nguồn Internet)

Trên đây là kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà hàng lẩu nướng cho các chủ nhà hàng đang có ý định kinh doanh mô hình này. Đây là mô hình nhà hàng đầy tiềm năng và hứa hẹn lợi nhuận cao trong thời gian sắp tới. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm kiếm được định hướng đúng đắn trong việc thiết kế nhà hàng độc đáo cho riêng mình.