Ứng Dụng Các Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Châu Âu

Nhà hàng phong cách châu Âu hiện nay rất được những thực khách yêu thích trải nghiệm ẩm thực xa hoa, sang trọng tìm kiếm. Ngoài thức ăn ngon thì lối thiết kế, cách bài trí nội ngoại thất nhà hàng phải rất được xem trọng để đem lại ấn tượng tốt nhất trong mắt các thượng đế. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng hiểu kiến trúc châu Âu hiện đại dễ vận dụng vào nhà hàng.

Cơm châu Âu – European Restaurant

Dưới đây là một trong những thiết kế nhà hàng phong cách châu Âu dễ ứng dụng. Như chúng ta thấy, bàn ghế trong nhà hàng được tinh giản theo kiểu cách nhẹ nhàng, sử dụng màu trắng tinh tế kết hợp khéo léo với khăn bàn màu đen, tạo nên nét đối lập thanh lịch cho cả không gian.

European Restaurant
(Nguồn ảnh: Internet)

Trên bàn điểm tô nhành hoa hồng đỏ được cắm vào bình đặt giữa bàn, một kiểu cách rất Âu châu. Sàn nhà sử dụng màu sắc tương đương với khăn bàn, không tạo nên hiệu ứng chói mắt người nhìn. Xa xa là những ngăn kệ nhỏ lồng kính, bên trong là những chai rượu vang thượng hạng đặt nằm ngang, tạo nên lối thiết kế vô cùng độc đáo, hiếm thấy.

Trong nhà hàng sử dụng đèn vàng nhã nhặn không chói mắt, khiến khách hàng thư giãn, dịu mắt khi dùng bữa.

Inter Nos – Italian & Grill Restaurant

Thiết kế nhà hàng phong cách châu Âu muốn đạt hiệu quả cao phải chú trọng đến tính thẩm mỹ cho cả không gian. Như hình dưới đấy, mẫu thiết kế theo phong cách sang trọng chủ đạo, đề cao sự hài hòa, cân đối trong cách sắp xếp ghế bàn.

Inter Nos – Italian & Grill Restaurant
(Nguồn ảnh: Internet)

Đèn vàng dịu mắt vẫn được ưu tiên sử dụng. Một trong những phong cách thiết kế nhà hàng Âu quen thuộc là dùng cửa kính để thực khách có thể quan sát bên ngoài, vừa tận hưởng sự ấm cúng, thanh lịch bên trong, vừa phóng tầm mắt ra ngoài khi muốn quan sát. Việc treo thêm đồng hồ cổ trên tường vẫn rất nên tận dụng, vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp khách có thể tính giờ giấc.

El Gaucho

Nhà hàng cũng có thể được thiết kế dựa trên kiểu nhà theo phong cách châu Âu. Những cây cột có tác dụng nâng đỡ nên được thiết kế từ gạch cũ kỹ, tạo cảm giác cổ kính đúng chất “lục địa già”. Song song đó là bàn gỗ thanh lịch với ghế màu tương tự.

El Gaucho
(Nguồn ảnh: Internet)

Trong kiểu này thì đèn vàng lãng mạn vẫn được tận dụng tối đa. Nếu tông màu chủ đạo là nâu gỗ thì sàn nhà cũng nên tương tự trên hình. Đừng chọn sàn nhà màu chói quá sẽ rất phản cảm, mất thẩm mỹ.

Noir – Dining in the dark

Ăn tối trong bóng đêm là một concep khá thú vị khi thiết kế nhà hàng phong cách châu Âu. Bài trí theo chủ đề này thì nhà hàng càng tối càng tốt, mới lột tả được tính chất của concept độc đáo này.

Noir – Dining in the dark

(Nguồn ảnh: Internet)

Sàn có thể lát gạch thay vì sàn gỗ. Bàn ghế cũng không nên có màu sắc quá sặc sỡ, tốt nhất là màu đen để không gian càng “đen” hơn. Đèn nên thay bằng đèn màu tối âm u thay vì đèn vàng sẽ tạo cảm giác sáng sủa, trái với chủ đề chính.

Muse Dining & Grill

Tận dụng da thú (dĩ nhiên là giả da) sẽ rất thích hợp cho nhà hàng phong cách Âu, tạo cảm giác vừa sang trọng, vừa hiện đại, lại rất táo bạo nữa. Bài trí với các tủ đựng rượu vang lại là một ý tưởng không tồi, dù cũ nhưng rất khớp với phong cách Âu.

Muse Dining & Grill
(Nguồn ảnh: Internet)

Sàn nhà có thể linh hoạt sử dụng họa tiết sặc sỡ như màu ghế bàn. Thực khách sẽ như bị thôi miên bởi kiểu thiết kế đánh mạnh vào thị giác như vậy.