Hướng Dẫn Thiết Kế Nhà Hàng Sân Vườn Đẹp

Ngoài thực đơn ngon, dịch vụ hấp dẫn, một điểm cộng lớn giúp thu hút khách hàng đến với những thiết kế nhà hàng sân vườn chính là ở không gian thoáng mát, rộng rãi. Tuy nhiên, giữa rất nhiều nhà hàng cùng loại hiện nay, bạn cần tạo được sự khác biệt cho mô hình của mình, giúp thu hút và giữ chân thực khách lâu dài.

Nhà hàng sân vườn cũng tương tự như những nhà hàng khác, tuy nhiên, các yếu tố thiên nhiên như: cây xanh, hoa quả, động vật… chính là điều tạo nên sự khác biệt cho loại hình nhà hàng này. Cùng xem những hướng dẫn trang trí nhà hàng sân vườn dưới đây để áp dụng nếu bạn đang có dự định kinh doanh loại hình nhà hàng này nhé!

Tận dụng view trong thiết kế sân vườn nhà hàng

hiết kế sân vườn nhà hàng
Thiên nhiên là yếu tố đặc trưng khi thiết kế nhà hàng sân vườn (Ảnh: Internet)

Nói đến nhà hàng sân vườn người ta thường nghĩ ngay đến không gian của các yếu tố mang tính chất tự nhiên như cây xanh, đá, nước, ánh sáng… Chính do những đặc trưng không gian này mà các chủ đầu tư đã tận dụng điểm nhìn từ thiên nhiên, hướng về thiên nhiên nhằm tạo ra sự hòa hợp trong toàn bộ thiết kế nội thất nhà hàng sân vườn, mang đến một không gian độc đáo, lý tưởng cho khách hàng đến dùng bữa.

Các mẫu thiết kế nhà hàng sân vườn được chia làm 2 loại, đó là có mái che và không có mái che. Tuy nhiên dù là thiết kế nào thì không gian nhà hàng vẫn luôn phải đảm bảo tính thông thoáng nhằm mang tới cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho thực khách. Đây chính là một trong những cách giúp tăng sự ngon miệng cho bữa ăn.

Ngoài yếu tố về điểm nhìn thì thiết kế nhà hàng sân vườn còn mang tới không gian yên tĩnh, từ đó mang tới cho khách hàng cảm giác hòa hợp với thiên nhiên trong bữa ăn.

Thiết kế bếp trong nhà hàng sân vườn

Trong bản vẽ thiết kế nhà hàng sân vườn đến mô hình thực tế, vị trí bếp của nhà hàng sân vườn nên được đặt trong không gian kín gió, tách biệt với khu vực dùng bữa của khách hàng. Điều này không những tạo ra sự riêng tư cho các Đầu bếp thỏa sức sáng tạo mà còn không làm ảnh hưởng tới hương vị những món ăn khác nhau.

Ngoài ra, không gian bếp còn là nơi làm việc của rất nhiều người, chính vì thế nó còn phải đảm bảo các yếu tố đó là diện tích rộng, không gian thông thoáng và sạch sẽ. Các thiết kế nội thất cũng cần tạo ra sự thuận tiện cho qua trình nấu nướng, phục vụ thức ăn của nhân viên.

Thiết kế nhà hàng sân vườn cần chú ý đến hướng nắng

Thiết kế nhà hàng sân vườn cần chú ý
Thiết kế nhà hàng sân vườn cần chú ý đến hướng nắng (Ảnh: Internet)

Nắng là một trong các yếu tố có ảnh hưởng tới cảm xúc của thực khách. Mặc dù thiết kế nhà hàng sân vườn hướng về các yếu tố tự nhiên nhưng trong các không gian nhà hàng cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, bằng các biện pháp như: tận dụng tán cây, sử dụng mái che, ô dù… Đặc biệt, những nhà hàng thường đông khách vào lúc trưa và tối, do vậy bạn cần lưu ý đến vấn đề hướng nắng hai thời điểm này để có thiết kế phù hợp nhất.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Khác với những tia nắng gay gắt, việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên không những mang tới cảm giác gần gũi, thân thiện cho nhà hàng mà nó còn giúp tiết kiệm chi phí cho việc lắp đặt ánh sáng điện. Mặt khác, do đặc thù thiết kế nhà hàng sân vườn là tận dụng không gian sân vườn do vậy nên việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ thể hiện được đặc trưng và nâng cao chính giá trị của nhà hàng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên
Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang có ý định với loại hình kinh doanh này mà vẫn chưa biết thiết kế nhà hàng như thế nào cho đẹp, thì hãy thử áp dụng những hướng dẫn mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm những mẫu trang trí nhà hàng khác ngay đây :