Mô Hình Thiết Kế Nhà Hàng Thức Ăn Nhanh

Những mô hình thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh hiện đang rất được những ông chủ và cả những người trẻ có mong muốn khởi nghiệp quan tâm. Bởi chính sự bận rộn trong cuộc sống hàng ngày đã làm cho nhiều người không còn thời gian để nấu ăn tại nhà và thế là thức ăn nhanh trở thành sự lựa chọn hoàn hảo.

không gian quán ăn thoải mái tiện lợiQuán ăn nhanh ngày càng phát triển nhanh tại Việt Nam

Một nhà hàng thức ăn nhanh có thể hái ra tiền thì phải đảm bảo cả hình thức lẫn nội dung, nói nôm na là phải đảm bảo về mặt thiết kế và chất lượng ăn uống. Và thiết kế chính là điểm quan trọng giúp cho nhà hàng thức ăn nhanh có thể gây ấn tượng ngay từ phút ban đầu với khách hàng hay không?

Mô hình thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh đạt chuẩn phải vừa đảm bảo tính khoa học vừa đảm bảo độ thẩm mỹ để gây ấn tượng với khách hàng. Và đây chính là câu hỏi luôn được đặt ra đầu tiên khi muốn bắt đầu kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh.

Thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh thường là các thiết kế khá đơn giản bởi toàn bộ không gian thưởng là diện tích nhỏ gọn mà không cần quá lớn; Bàn ghế cũng đơn giản không quá cầu kỳ và chúng đa số là các thiết kế với bàn gỗ màu sắc bình dị nhằm mang lại cảm giác gần gũi dành cho tất cả các thực khách đặt chân đến nhà hàng của bạn.

Nếu bạn cũng đang nung nấu một ý tưởng kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh thì hãy lưu ý một số điểm quan trọng trong thiết kế mà Escuela ATB chia sẻ dưới đây:

1. Không gian dành cho khách hàng phải độc đáo

Khách hàng sẽ ấn tượng với một không gian sáng tạo và đầy cá tính ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ví dụ như hiệu ứng hình khối cùng màu sắc sẽ tạo ra xúc cảm rất nhiều và làm cho nhà hàng của bạn trông sẽ thật bắt mắt và nổi bật. Bên cạnh đó, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng. Và tông màu thích hợp cho nhà hàng thường là những tông màu trung lập cùng tương phản. Bởi chính sự tương phản thường tạo ra cảm giác mạnh và hình thành một không gian độc đáo, mang tới sự mới lạ cho khách hàng.

2. Khu vực nhân viên kinh doanh và phục vụ thân thiện, gần gũi

Để tạo nên cảm xúc thân thiện, sự gần gũi và thoải mái, khu vực này nên lựa chọn tông màu ấm áp được thiết kế nội thất hiện đại, gọn gàng cùng tiện dụng. Đồng thời đảm bảo không nên thiết kế quá rối mắt để tránh tạo cảm giác chật chội, bức bối và khó chịu cho khách hàng.

3. Nhà hàng phải đem lại sự thư thái cho khách hàng

không gian rộng rãi thoáng mátKhông gian thoáng, thoải mái vẫn được chú trọng khi thiết kế nhà hàng

Trong thiết kế không nên tạo các đường nét mạnh mẽ và dứt khoát để tránh tạo ra sự nghiêm túc, bó buộc vì không ai muốn đi ăn mà không được thoải mái để thưởng thức bữa ăn của mình.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trong mô hình thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh hiện đại, sang trọng nhưng vẫn gần gũi, thư thái hiện đang rất được quan tâm. Nếu bạn đang muốn sở hữu một mô hình thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh độc đáo, ấn tượng thì hãy tham khảo và tìm cho mình một đơn vị thiết kế uy tín và có kinh nghiêm trong việc thiết kế các mô hình kinh doanh ăn uống để có được sự hài lòng.

Leave a Comment