Mẫu Thiết Kế Quán Trà Sữa Nhỏ Đẹp Nên Tham Khảo

Để thiết kế quán trà sữa nhỏ mà đẹp phải làm như thế nào? Hãy cùng tham khảo các cách trang trí, thiết kế, décor quán trà sữa đơn giản ngay sau đây. Một không gian quán trà sữa lý tưởng là mang lại sự thoải mái, dễ chịu, hài hòa, lịch sự cho khách hàng thưởng thức trà sữa.

Cách lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp

Lựa chọn nội thất đơn giản

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng để bạn lựa chọn nội thất trang trí phù hợp. Thế nhưng, hiện tại đa số các hàng quán trà sữa thường chọn nội thất đơn giản, không rườm rà, không gây rối mắt nhưng vẫn trẻ trung, năng động. Không nên chọn kiểu bàn ghế, nội thất dạng ghế bành, ghế salon vì dạng nội thất này vừa chiếm diện tích, vừa không đảm bảo số lượng ngồi được nhiều.

Thiết kế quán trà sữa đơn giản
Thiết kế quán trà sữa đơn giản sẽ tiết kiệm diện tích (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, nội thất sẽ phù thuộc vào concept quán bạn lựa chọn như: vintage, retro, hiện đại, cá tính, garden… Miễn sao mang lại chỗ ngồi thư giãn cho khách hàng thoải mái, dễ chịu, không rườm rà, cản trở lối đi.

Trang trí tối giản

Lựa chọn cách décor quán trà sữa tối giản là phương án phù hợp cho quán có diện tích nhỏ. Với không gian trang trí không quá rộng, việc mang quá nhiều đồ trang trí, nội thất sẽ làm cho khách hàng bị choáng ngợp, gò bó, chật chội khi ngồi uống trà sữa.

Thay vào đó, bạn có thể áp dụng các loại bàn vuông thay vì hình tròn. Hình vuông sẽ dễ dàng sắp xếp trong các góc cạnh, dễ bài trí hơn là bàn tròn, dễ dàng gộp lại thành bàn lớn khi phục vụ nhóm khách đông. Hạn chế bố trí đồ nội thất đặt ở dưới đất, bạn nên tận dụng treo trên tường, áp tường, vẽ tường… để tiết kiệm diện tích. Sử dụng bình hoa nhỏ, kệ cây xanh mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ.

Sử dụng gam màu sáng, và thiết kế quán có cửa sổ

Hạn chế thiết kế quán trà sữa diện tích nhỏ sử dụng gam màu tối, sẽ tạo cho mắt có cảm giác không gian bị hẹp lại. Bạn có thể kết hợp mảng tường sáng tối xen kẽ, hoặc là sử dụng tông màu sơn tường màu sáng như trắng, vàng nhạt, hồng nhạt, xanh dương nhạt… sẽ làm cho quán trông xinh tươi, vui vẻ hơn. Ngoài ra, nếu có thể thiết kế quán những ô cửa sổ kính lớn để hút ánh sáng tự nhiên vào trong quán để tạo cảm giác rộng rãi.

Tông màu sáng
Tông màu sáng sẽ làm cho không gian rộng rãi hơn (Ảnh: Internet)

Vị trí đặt quầy trà sữa, quầy tính tiền

Bạn nên đặt quầy trà sữa, quầy tính tiền ngay cửa ra vào để tạo ấn tượng với khách hàng. Không nên tách riêng hai quầy này ra riêng, bởi vì quán trà sữa có diện tích nhỏ nên thu gom các vị trí chiếm nhiều diện tích lại gần nhau hơn, đồng thời tạo sự thuận tiện cho nhân viên thao tác nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn đừng quên lựa chọn thiết kế quầy trà sữa – yếu tố góp phần cho tổng quan không gian trông đẹp mắt hơn.

Những mẫu thiết kế quán trà sữa nhỏ

Sử dụng cùng một chất liệu trang trí
Sử dụng cùng một chất liệu trang trí (Ảnh: Internet)

Sắp xếp bàn ghế theo cùng một dãy
Sắp xếp bàn ghế theo cùng một dãy (Ảnh: Internet)

Sử dụng gam màu sáng
Sử dụng gam màu sáng để đánh lừa thị giác về không gian (Ảnh: Internet)

Trang trí trên tường bằng tranh vẽ
Trang trí trên tường bằng tranh vẽ, cây xanh để tiết kiệm diện tích (Ảnh: Internet)

Với thiết kế quán trà sữa nhỏ sẽ tiết kiệm chi phí thuê nhà, trang trí, nhân viên… Bạn không nên quá lo lắng khi không thể cạnh tranh với những hàng quán trà sữa hoành tráng khác. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm và sự trải nghiệm của khách hàng. Do đó, ngoài biết cách décor quán đẹp mắt, bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu rõ họ muốn gì khi thưởng thức trà sữa.