Mẫu Thiết Kế Quầy Buffet Đạt Chuẩn Âu Cho Nhà Hàng

Buffet là loại hình tiệc tự chọn vốn dĩ không còn quá mới mẻ trong xã hội hiện đại. Kinh doanh tiệc buffet là lĩnh vực đang thu hút sự chú ý và đầu tư từ giới kinh doanh ẩm thực bởi nguồn lợi khổng lồ có thể đem lại. Tuy nhiên, thực khách bỏ số tiền lớn ra để dự tiệc không có nghĩa họ chỉ muốn được no bụng. Mong đợi của họ còn vượt xa hơn thế: vừa được ăn ngon, vừa được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Trải nghiệm dịch vụ đến từ cảm quan thẩm mỹ trong buổi tiệc buffet đó, điển hình là quầy buffet tại nơi họ dùng bữa có đủ đẹp, đủ sang trọng và tiện lợi hay không. Ecuelat ATB sẽ giới thiệu đến các bạn độc giả gợi ý về các mẫu thiết kế quầy buffet đạt chuẩn Âu ngay trong bài viết sau.

Thiết kế quầy buffet dù là chuẩn Âu hay chuẩn Á đều phải có đủ không gian thoáng rộng cho khách dễ di chuyển trong một buổi tiệc đầy ắp khách tham dự. Khoảng cách giữa các quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho khách đi lại để chọn món, không phải va chạm nhau nhiều khi di chuyển.

mẫu quầy Buffet kiểu châu Á

Mẫu quầy Buffet kiểu Châu Á độc đáo và đẹp mắt

Quầy buffet nên đặt gần vị trí bàn ngồi của khách để thực khách không tốn quá nhiều thời gian và công sức khi di chuyển đến nơi lấy thức ăn.

Tiệc buffet có xuất xứ từ nước Pháp nên các quy chuẩn về thiết kế quầy buffet cũng phải đáp ứng tiêu chí chuẩn Âu. Quầy buffet nhất thiết phải có phần nồi có nắp đậy để chứa những món xào cần giữ ấm như mì xào, rau xào…

Quầy buffet chuẩn Âu sẽ phân loại từng khu vực món ăn: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Không được có sự pha trộn hỗn tạp giữa các loại món ăn, ví dụ không để món khai vị xen kẽ món tráng miệng.

Quầy Buffet châu Á cũng tương tự, tuy nhiên lại có sự thay đổi làm nổi bật đặc điểm riêng. Chẳng hạn như Quầy Buffet trong thiết kế nhà hàng món Nhật được chia ra theo các món như: món nướng, lẩu cho đến các món sushi, sashimi tươi ngon nhìn rất bắt mắt.

Quầy Buffet nằm trung tâm

Không gian rộng rãi với quầy Buffet nằm ngay trung tâm

Quầy Buffet thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ có nhiều tầng, phân loại theo mục đích, nguyên liệu… chứ không dàn trải hoàn toàn theo hàng ngang. Việc chia thành nhiều tầng sẽ giúp tiết kiệm diện tích khi bày món ăn, khách cũng dễ quan sát, đánh giá và lựa chọn món hơn vì ngang tầm mắt.

Khi chọn mua quầy Buffet cho nhả hàng nên chú ý đến chất liệu sang và sáng như inox, đồng… sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, bắt mắt hơn trong mắt thực khách. Nếu có thể, hãy chọn những thiết kế có trục bánh xe bên dưới để dễ di chuyển khi cần thiết (thay vì chọn mua quầy cố định).

Ecuelat ATB vừa cùng bạn tìm hiểu các lưu ý về mẫu thiết kế quầy buffet đạt chuẩn Âu cho nhà hàng. Chúc bạn thành công khi kinh doanh loại hình ẩm thực này.

Leave a Comment