Tiêu Chuẩn Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Cho Người Muốn Kinh Doanh

Thiết kế bếp nhà hàng thiết thực và có thể sử dụng tối đa không gian, chức năng của nó không hề đơn giản. Những sai lầm trong việc thiết kế phòng ăn có thể dễ dàng sửa chữa hoặc thiết kế lại nhưng khi nhắc đến nhà bếp, nơi đòi hỏi phải thay đổi các thiết bị nhà bếp, hệ thống cấp thoát nước, dây điện, hệ thống cung cấp khí đốt và các thiết bị khác nữa là một vấn đề vô cùng lớn và cực tốn kém.

bếp đầy đủ tiện nghi nấu nướng

Thiết kế căn bếp nhà hàng cần phải đầy đủ thiết bị tiện lợi

Việc đầu tiên khi chuẩn bị thiết kế bếp nhà hàng, bạn cần có sự tư vấn từ một đầu bếp chuyên nghiệp. Người đầu bếp đó biết mọi thứ về quá trình chuẩn bị và loại thiết bị nào là cần thiết cho nhà hàng. Hiểu được nên thiết kế các khu vực ở nơi nào và làm thế nào để đội ngũ nhân viên nhà bếp có thể làm việc hiệu quả tối đa. Nhờ sự góp ý của đầu bếp thì kiến trúc sư mới có thể vẽ bản vẽ hoàn hảo nhất.

Những tiêu chuẩn, đặc điểm chú ý khi xây căn bếp nhà hàng

Thiết kế bếp tiện nghi: Thiết kế thông minh làm giảm thiểu sự chuyển động của nhân viên trong nhà bếp khi họ làm việc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc tiết kiệm thời gian để nấu các bữa ăn và làm giảm rủi ro liên quan tới tai nạn trong nhà bếp. Ngoài ra, giảm thiểu tình trạng đổ thực phẩm ngoài ý muốn.

Hiệu suất năng lượng: Thiết kế nhà bếp ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu thụ năng lượng. Bạn cần cân nhắc để đặt bếp ở vị trí giảm thiểu năng lượng nhất.

không gian bếp lớn

Thiết kế bếp phải có diện tích đúng theo quy định

Kích thước thích hợp với nhà bếp thương mại: Kích thước nhà bếp nhà hàng tỉ lệ thuận với kích thước của nhà hàng hay chính xác hơn là chỗ ngồi trong nhà hàng. Câc nhà hàng khác nhau sẽ có nhu cầu khác nhau, nhưng có một tỉ lệ về kích thước nhà bếp đó là: Mỗi chỗ ngồi trong nhà hàng cần ít nhất 0,5 m2 trong nhà bếp. Ví dụ: Một nhà hàng có 60 chỗ ngồi, thì căn bếp phải có diện tích 30 m2.

Thiết bị bếp phải đáp ứng mọi tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn: Mỗi đầu bếp có thể sẽ tìm kiếm thiết bị bếp khác nhau nhưng nó vẫn phải đáp ứng đủ các tiêu chí về sức khỏe, an toàn. Bạn cần lựa chọn kỹ từ chức năng, diện tích mà thiết bị cần trước khi quyết định sử dụng nó.

Thông gió tốt: Làm việc trong nhà bếp không thể không có thông gió tốt. Sự có mặt của hơi nước và khói trong nhà bếp là không thể chấp nhận được, nó có thể gây nguy hiểm cho nhân viên của bếp. Và bạn chắc chắn sẽ không muốn khách của mình bị ám mùi thực phẩm khi rời khỏi nhà hàng.

Dễ bảo trì: Làm thế nào để duy trì mọi thiết bị trong bếp được vận hành hiệu quả và khi cần thiết có thể dễ dàng bảo trì mà không ảnh hưởng tới quy trình làm việc của cả một băng chuyền.

Đặc biệt, bàn làm việc trong bếp nhà hàng nên có bề mặt được làm bằng thép không rỉ và được trang bị tủ đựng dụng cụ nấu ăn bằng tủ hoặc ngăn kéo riêng. Bằng cách đặt các bảng làm việc theo cách bố trí khác nhau, bạn hoàn toàn có thể thay đổi toàn bộ cấu hình nhà bếp của nhà hàng.

Hy vọng rằng, những lưu ý và tiêu chuẩn mà Escuela Atb sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện thiết kế một gian bếp chuyên nghiệp cho nhà hàng của mình.

Leave a Comment