Lựa Chọn Kích Thước Quầy Bar Café Chuẩn

1

Quầy Bar café là một trong những bộ phận quan trọng trong quá trình thiết kế và trang trí quán café. Vậy chọn kích thước quầy Bar café như thế nào cho chuẩn, bạn đã biết chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Quầy Bar café ấn tượng giúp bạn hấp dẫn khách hàng

Quầy Bar là nơi nhân viên pha chế café và phục vụ khách hàng. Tại những quán café có phục vụ khách trực tiếp tại quầy Bar thì càng phải chú trọng về thiết kế và kích thước của quầy Bar. Lựa chọn kích thước quầy Bar như thế nào để phát huy hiệu quả công năng và làm nổi bật không gian quán café sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Kích thước quầy Bar chuẩn

Tùy vào quy mô của từng quán, kích thước quầy Bar cafe sẽ thay đổi cho phù hợp. Trong đó, kích thước tiêu chuẩn được nhiều cửa hàng cafe áp dụng như sau:

-Đối với chiều cao quầy Bar 2 tầng: tầng trên là 100cm – 120cm, tầng dưới là khoảng 81cm. Trong đó, tầng trên là nơi đặt các thức uống phục vụ theo yêu cầu của khách, tầng dưới là nơi nhân viên chuẩn bị nguyên liệu, các Barista pha chế thức uống. Tầng dưới cũng là nơi đặt một số dụng cụ pha chế sử dụng thường xuyên.

– Chiều dài quầy Bar café là khoảng 220cm, có thể tăng chiều dài tùy vào diện tích khu vực quầy Bar và diện tích quán café. Lưu ý độ dài được tăng phải cân đối với các khu vực khác trong quầy Bar.

– Chiều rộng quầy Bar là khoảng 60cm – 90cm. Khi thiết kế quầy Bar quán café, bạn cần cân nhắc chiều rộng phù hợp cho các hoạt động của nhân viên và khách hàng.

Lựa chọn kích thước quầy Bar phù hợp (Ảnh: Internet)

Trang trí quầy Bar ấn tượng

Sau khi lựa chọn được kích thước quầy Bar chuẩn, bạn sẽ tiến hành trang trí quầy Bar. Khâu này sẽ quyết định quầy Bar của quán café có hút mắt hay không.

Khu vực pha chế

Khu vực này sẽ là nơi đặt các dụng cụ pha chế thức uống như máy xay cà phê, máy pha cà phê, máy xay sinh tố, máy ép trái cây… Các dụng cụ này thường xuyên sử dụng nên được đặt ở trung tâm khu vực pha chế. Tủ đựng đá, tủ làm đá nên đặt ngay dưới quầy Bar để thuận tiện cho nhân viên pha chế thức uống.

Bồn rửa dụng cụ, thùng rác… được đặt ở nơi khuất tầm nhìn khách hàng. Điều này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Khu vực vệ sinh các dụng cụ pha chế sẽ được đặt ở cuối quầy Bar.

Thùng rác được thiết kế nằm bên cạnh bồn rửa, dưới quầy Bar sẽ giúp tiết kiệm diện tích và thẩm mỹ hơn.

Ngoài ra, khu vực pha chế cần được lót thảm hoặc đệm cao su chống trơn trượt và thường xuyên được vệ sinh khô ráo để đảm bảo an toàn lao động.

Xem thêm: Cách set up quán cà phê

Khu vực trưng bày nguyên liệu, sản phẩm

Khu vực quầy thu ngân là nơi thể hiện phong cách của quán cafe và cũng là nơi tập trung ánh mắt của khách hàng đầu tiên. Khi trang trí quầy Bar café, bạn có thể tận dụng các kiểu tủ âm tường, kệ gỗ… để sắp xếp các nguyên liệu pha chế, sản phẩm cửa hàng kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn đừng quên đặt một một bảng menu cỡ lớn để khách hàng dễ quan sát, gọi món… Bên dưới quầy, ở những nơi khách không nhìn thấy, bạn có thể đặt cốc và những dụng cụ khác.

Khu vực phía sau quầy Bar được bố trí đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Các nguyên tắc thiết kế, trang trí quầy Bar đẹp

– Trong quá trình thiết kế quầy Bar, bạn cần xem xét đến yếu tố phong thủy, các sắp đặt phải dựa trên sự cân bằng âm dương.

– Gỗ, kim loại, kính hay đá tự nhiên là những chất liệu làm quầy Bar được ưu tiên sử dụng.

– Khi bố trí quầy Bar phải đảm bảo tính khoa học, sự ngăn nắp, để tiết kiệm không gian làm việc và thời gian tìm kiếm.Bạn nên lựa chọn đèn chiếu sáng, ghế đặt quầy Bar đồng bộ với không gian của quầy Bar.

– Bạn có thể kết hợp quầy thu ngân nằm cạnh với quầy Bar. Cách thiết kế này phù hợp với những nơi phục vụ theo hình thức take away, gọi món và thanh toán trước đặc biệt.

Lựa chọn kích thước quầy Bar tiêu chuẩn và trang trí ấn tượng sẽ là điểm cộng giúp quán café gây ấn tượng với khách hơn. Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết cách thiết kế quầy Bar quán cafe phù hợp.