Quy Trình Setup Nhà Hàng Bài Bản – Chuyên Nghiệp

Setup nhà hàng không phải là một thuật ngữ quá xa lạ, nhất là với những người làm công việc Phục vụ. Tuy nhiên, để làm tốt công việc này, bạn luôn phải nắm chắc quy trình bài bản, đúng tiêu chuẩn và mang phong cách riêng. Bạn là nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn? Bạn đã biết cách setup nhà hàng chưa?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến công việc setup nhà hàng, thế nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ về các bước setup nhà hàng hay trình tự thực hiện như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về công việc này cũng như tầm quan trọng của quy trình setup nhà hàng trong kinh doanh lĩnh vực F&B.

Setup nhà hàng
Setup nhà hàng ấn tượng sẽ dễ dàng thu hút khách hàng – Ảnh: Internet

Vì sao phải setup nhà hàng?

Setup nhà hàng là quy trình cơ bản và vô cùng quan trọng trong kinh doanh nhà hàng vì bạn thể hiện được ý tưởng sáng tạo của mình trong cách bố trí, trang trí, sắp đặt mọi thứ từ không gian đến thực đơn. Tùy theo yêu cầu của khách hàng và phong cách của nhà hàng mà đội ngũ setup sẽ có cách setup nhà hàng riêng, chuyên nghiệp và bài bản. Từ chiến lược này, hiệu quả kinh doanh của nhà hàng được nâng cao đúng như mong muốn của chủ doanh nghiệp.

Quy trình setup nhà hàng gồm những bước nào?

Chuẩn bị về mặt kiến thức

Để hoàn thành công việc này, bạn phải trang bị vốn kiến thức đầy đủ, sâu rộng về Ẩm thực và rượu vang. Ngoài ra, bạn phải tích cực rèn luyện các kỹ năng về quản lý con người, marketing, giao tiếp và sẵn sàng xử lý tất cả tình huống xảy ra.

Xác định thị trường

Nhu cầu về Ẩm thực của khách hàng rất đa dạng, đòi hỏi bạn luôn phải thu thập, phân tích thông tin và phân loại khách hàng theo độ tuổi, đời sống kinh tế, sở thích, khẩu vị… Việc phân loại này nhằm giúp nhà hàng có chiến lược kinh doanh cụ thể, lên kế hoạch bài trí, thực đơn, giá cả phù hợp.

Thiết kế không gian nhà hàng

Một nhà hàng chuyên nghiệp sẽ có 40 – 60% diện tích cho khu vực phục vụ khách, 30% là khu vực chế biến thực phẩm, phần còn lại có thể là khu văn phòng hoặc dự trữ hàng hóa, thực phẩm. Những nhà hàng có không gian rộng rãi, thoáng mát cùng lối kiến trúc mới lạ sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Lên thực đơn

Trong setup nhà hàng khách sạn, thực đơn phải tuân thủ đúng phong cách mà nhà hàng đang hướng đến như nhà hàng món Pháp, món Việt, món Ý… Thực đơn món ăn cũng nên được đổi mới tùy vào hoàn cảnh, thời điểm và sự thay đổi khẩu vị của phần lớn khách hàng.

Chiến lược marketing

Sau khi hoàn tất các công đoạn chuẩn bị, bạn cần xây dựng chiến lược truyền thông và quảng cáo ấn tượng nhằm thu hút khách hàng. Đây là bước quan trọng quyết định số lượng khách hàng tiềm năng cũng như doanh thu của nhà hàng. Tiếp đó, nhà hàng cần lên kế hoạch tuyển dụng và bảng mô tả công việc cụ thể cho từng vị trí để tìm kiếm nhân viên chất lượng, phù hợp.

Chiến lược marketing
Việc setup sẽ giúp nhà hàng phục vụ khách được tốt hơn – Ảnh: Internet

Trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, quy trình setup nhà hàng rất quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng đạt hiệu quả hoặc cải thiện hoạt động, doanh thu cho nhà hàng. Hy vọng thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về các bước thực hiện hoặc bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn setup nhà hàng để có phương án tốt nhất.